ปี 2018 ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยจะโต 8 เปอร์เซ็นต์

Keyword:     ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือย  ภาวะเครื่องหนัง 

 

 

ปี 2018 ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยโลกคาดว่าจะเติบโต 6-8 เปอร์เซ็นต์ ตามรายงานของ Altagamma และ Bain & Company โดยเครื่องหนังและเครื่องประดับเป็นหมวดสินค้าที่คาดว่าจะเติบโตได้มากที่สุด ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เครื่องแต่งกายคาดว่าจะเติบโตในอัตราที่ชะลอลงที่ร้อยละ 4 ทำให้ยอดขายรวมของตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยโดยประมาณจะอยู่ที่ 276 ถึง 281 พันล้านยูโรในปี 2018 และ 390 พันล้านยูโรภายในปี 2025

 

จากการศึกษาพบว่า ตลาดเอเชียจะเป็นตัวผลักดันการเติบโตนี้ เนื่องจากคาดการณ์ว่า ผู้บริโภคของเอเชียจะใช้จ่ายในสินค้าฟุ่มเฟือยในปีนี้ เพิ่มขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ อเมริกาเหนือเป็นอันดับสอง โดยมีอัตราการเติบโตประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ รองลงมาคือญี่ปุ่น อยู่ที่ ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์

 

นอกจากนี้รายงานยังเน้นย้ำว่า การบริโภคที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากผู้บริโภคชาวจีนทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นสำคัญ

 

Altagamma และ Bain & Company คาดการณ์ว่ายอดขายสินค้าฟุ่มเฟือยจากการช็อปปิ้งบนโซเชียลมีเดียจะเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ Instagram และ Pinterest ได้ทดลองการซื้อ-ขายสินค้าบนแอพพลิเคชั่นของตัวเองด้วย

 

และท้ายสุดรายงานได้คาดการณ์การใช้จ่ายในเสื้อผ้าลำลองและสตรีทแวร์ ในปี 2018 จะเพิ่มขึ้น เนื่องจากแนวโน้ม "athleisure" ที่กระตุ้นให้แบรนด์ต้องเปิดตัวสินค้าใหม่ เช่น รองเท้าผ้าใบและเสื้อกันหนาว การศึกษายังคาดการณ์ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือยจะเข้าสู่ยุคที่ให้ความสำคัญกับรูปแบบที่แสดงออกมามากกว่า

 

นอกจากนี้ยังกล่าวว่า ผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่าจะเป็นตัวกำหนดทิศทางตลาด

 


ที่มา : http://www.aplf.com

 

Share this Post:
View article: 14