ร้านค้าปลีกรองเท้ารายใหญ่ของรัสเซียพร้อมรับการกลับมาของผู้บริโภคในปี 2018

Keyword:     รองเท้า  รัสเซีย 

Obuv Rossii ร้านค้าปลีกรองเท้ารายใหญ่ของรัสเซีย ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากประสบปัญหาทางเศรษฐกิจในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคได้กลับมาใช้จ่ายในร้านและซื้อรองเท้าคู่ที่มีราคาแพงมากขึ้น

 

Obuv Rossii รายงานกำไรสุทธิ ไตรมาส 3 ลดลงร้อยละ 12 เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาการชำระภาษี แต่เห็นสัญญาณบวกในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน

 

“โดยเดือนตุลาคมยอดขายสูงเป็นครั้งแรกที่ 105 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และบริษัทได้มีการวางแผนเพิ่มยอดขายในปี 2018 เพื่อรองรับการกลับมาของผู้บริโภค” Anton Titov ให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ทางโทรศัพท์

 

Titov กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตลาดกำลังฟื้นตัว ผู้บริโภคกำลังกลับมา และผู้บริโภคจะซื้อรองเท้าคู่ที่ราคาแพงกว่ามากขึ้น”

“และสำหรับไตมาส 3 รายได้ของร้านอยู่ที่ 3.1 พันล้านรูเบล (RUB) โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น ร้อยละ 6 และเป็นบวกในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน”  

 

กลุ่ม Discovery Research ได้คาดการณ์ว่า ตลาดรองเท้ารัสเซียกำลังฟื้นตัว และในปี 2018 ผู้บริโภคจะกลับมาซื้อรองเท้า โดยจะซื้อรองเท้า 3 คู่ต่อคน เหมือนก่อนหน้าที่จะเกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจ

 

รัสเซียประสบปัญหาเศรษฐกิจในช่วงปี 2015-2016 เนื่องจากราคาน้ำมันตกต่ำและการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกจากกรณีพิพาทในเดินแดนยูเครน

 

รัสเซียได้คาดการณ์สำหรับปีนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศอยู่ที่ประมาณ ร้อยละ 2 ถึงแม้ว่ายอดขายของธุรกิจค้าปลีกจะโตน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนตุลาคม ($1 = 58.4525 รูเบล)

 

ที่มา : www.reuters.com

 

Share this Post:
View article: 135