ผ้าไทยสร้างชื่อไกล กระหึ่มรันเวย์ LA Fashion Week 2017

Keyword:     news  ข่ายรายวัน  ผ้าไทย 


จากความสำเร็จของโครงการเผยแพร่ผ้าไทยในนครลอสแอนเจลิสเมื่อปีก่อน หนุนส่งให้สถานกงสุลใหญ่นครแอลเอ ทีมไทยแลนด์ และภาคเอกชนไทย เดินหน้าลุยต่อเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ผ้าไทยระบือไกลก้องโลก โดยจับมือ 4 ดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย “พลพัฒน์ อัศวะประภา” แห่งแบรนด์ ASV, “ภูภวิศ กฤตพลนารา” แห่งแบรนด์ ISSUE, “มิลิน ยุวจรัสกุล”แห่งแบรนด์ MILIN และ “ปฏิญญา เกี่ยวข้อง” แห่งแบรนด์ PATINYA สร้างสรรค์คอลเลกชั่นสุดพิเศษด้วยผ้าไทยอันวิจิตร เพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ “LA Fashion Week 2017” ภายใต้แนวคิด “New Shade of Thailand Los Angeles Fashion Week 2017”

ในฐานะกงสุลใหญ่นครแอลเอ “ธานี แสงรัตน์” บอกเล่าว่า สีสัน เจิดจ้าของฮอลลีวูด ผนวกกับไลฟ์สไตล์ของแอลเอที่เป็นตัวของตัวเอง และมีคนเอเชียอาศัยอยู่ค่อนข้างมาก ถือเป็นปัจจัยหนุนส่งยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงของอุตสาหกรรมผ้าไทยและดีไซเนอร์ไทย ยิ่งได้เห็นผลงานของทั้ง 4 ดีไซเนอร์ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าฝีมือของดีไซเนอร์ไทยไม่เป็นสองรองใครจริงๆ และเชื่อมั่นว่าการมาบุก “แอลเอ แฟชั่น วีค” ครั้งนี้ จะปลุกกระแสนิยมผ้าไทยให้คึกคักขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยเผยแพร่ความงดงามของผ้าไทยก็เพราะงานนี้เป็นการสร้างสรรค์เพื่อชาติ ดีไซเนอร์ทั้ง 4 จึงทุ่มเทแรงกายแรงใจเกินร้อย แบรนด์ ASV ซึ่งเชี่ยวชาญผ้าไหมไทยมานับสิบปี เลือกใช้ผ้าไหมของจิม ทอมป์สัน เพื่อ ประกาศ ความเป็นไทย โดยหยิบผ้าไหมสีพื้นและลายขวาง

สร้างสีสันโมเดิร์นให้ผ้าไทย ด้าน ISSUE นำเสนอแฟชั่นที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์พื้นถิ่น ภายใต้แนวคิด “Invisible” เส้นบางๆ แทบมองไม่เห็นที่กั้นระหว่างความเป็น ตะวันตกและตะวันออก

ขณะที่ MILIN เลือกใช้ผ้าไทยทอลายจระเข้จากจิม ทอมป์สัน มิกซ์แอนด์แมตช์ใหม่ให้โมเดิร์นแปลกตา

สำหรับ PATINYA เลือกใช้ผ้าไหม สีงาช้างที่เป็นของสะสมส่วนตัวออกแบบให้โก้หรูแฝงความเฟมินีน เน้นดีเทลด้วยงานปักดอกพิกุลเป็นตัวชูโรง.


ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1122464

 

Image Gallery

Share this Post:
View article: 86