แบรนด์แฟชั่นเกาหลีใต้ขยายตลาดไปต่างประเทศท่ามกลางภาวะตกต่ำภายในประเทศ

Keyword:     ภาวะสิ่งทอ  เกาหลีใต้  แบรนด์แฟชั่น 

 

 

บริษัทแฟชั่นเกาหลีใต้พุ่งเป้าเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ เนื่องจากยอดขายในประเทศลดลงต่อเนื่องเป็นเวลานาน ปี 2017 ตลาดแฟชั่นในประเทศมีขนาดประมาณ 39.3 ล้านล้านวอน การขยายตัวของตลาดเป็นเลขตัวเดียวต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 4 ทำให้เหล่านักสังเกตการณ์เห็นพ้องกันว่าเป็นการชะลอตัวของภาคอุตสาหกรรมแฟชั่น

 

บริษัท Shinsegae International Inc. ซึ่งเป็น บริษัทค้าปลีกแฟชั่นระดับโลก กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดสาขาร้าน VOV ใหม่อีก 3 แห่งในจีนภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีสาขาร้านเสื้อผ้าสตรีรวม 48 สาขา และได้ตั้งเป้ายอดขายของปีนี้จาก 51 สาขา ไว้ที่ 40,000 ล้านวอน

 

และยังได้เปิดสาขาร้าน G-CUT ในจีนอีก 9 สาขา เมื่อปีที่ผ่านมา และพวกเรามีเป้าหมายที่จะมีรายได้จากสาขาในตลาดเพื่อนบ้านอีก 150 พันล้านวอน ในปี 2020

 

ในเดือนสิงหาคม บริษัท LF ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่ม LG ได้เข้าสู่ตลาดยุโรป โดยออกแบรนด์ใหม่ชื่อ HAZZYS ออกขายในร้าน Colette ในกรุงปารีส
 

และในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Handsome Corp บริษัทในเครือของกลุ่ม Hyundai Department Store ได้เปิดตัวร้านเสื้อผ้าลำลองยี่ห้อ SYSTEM และ SYSTEM HOMME ในห้าง Galeries Lafayette ในกรุงปารีส

 

นอกจากนี้ แผนกแฟชั่นของ Samsung C&T Corp บริษัทในเครือของกลุ่ม Samsung ได้ทดลองขยายสาขาไปยังต่างประเทศ โดยเปิดสาขาในนิวยอร์ก และฮ่องกง

 

ที่มา :

http://www.globaltextiles.com/info/detail/001-23157/South-Korean-fashion-brands-expand-overseas-amid-slump-at-home.html

http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20171011000260

 

 

Share this Post:
View article: 137