พรมในอนาคตที่เตือนเจ้าของบ้านถึงผู้บุกรุก

Keyword:     เทคโนโลยีนวัตกรรมสิ่งทอ 

พรมในอนาคตที่เตือนเจ้าของบ้านถึงผู้บุกรุก

งานวิจัยชิ้นใหม่ได้เปิดเผยว่าชาวอังกฤษเชื่อว่าพรมของพวกเขา คือ อนาคตของเทคโนโลยีในบ้าน ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า พรมนั้นสามารถตรวจจับและแจ้งเตือนเจ้าของถึงผู้บุกรุก นอกจากนี้พรมยังสามารถทำความสะอาดตัวมันเอง และสามารถต้านขนสัตว์สัตว์เลี้ยงได้ รายงานภายใต้ แบรนด์ Hillarys blinds
ทีมงานออกแบบของ Hillarys ได้สร้างภาพแนวคิดเกี่ยวกับพรมชิ้นนี้ ซึ่งจะแจ้งเตือนเจ้าของบ้านบนสมาร์ทโฟนเมื่อตรวจพบกิจกรรมหรือน้ำหนักที่ผิดปกติ "แม้แต่ผู้ร้ายที่มีน้ำหนักเบาที่สุดก็จะมีปัญหาใหญ่ๆ กับพรมที่สามารถตรวจจับนี้" Helen Turnbull โฆษกของแบรนด์กล่าว

 

พรมแห่งอนาคต

บริษัทสร้างภาพแนวคิดของพรมแห่งอนาคตขึ้น หลังจากการสำรวจความคิดเห็นของเจ้าของบ้านชาวอังกฤษ 2,185 คน โดยมีคำถามว่า "สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญในการปูพื้นพรม?" ซึ่งคำตอบที่พบมากที่สุด คือ มีความนุ่มนวลและอบอุ่นในการสัมผัส (44%) และ ให้ความรู้สึกดีมากขึ้น (35%) เมื่อถามว่ามีข้อเสียใดๆ ในการเลือกพรมปูพื้นแทนการปูพื้นประเภทอื่นๆ ส่วนใหญ่ (78%) ระบุว่า "ยากที่จะรักษาความสะอาด"

 

layers2.jpg

 

ผู้ตอบทั้งหมดถูกถามว่าต้องการเห็นอะไรจากพรมในอนาคต เมื่อได้รับรายชื่อคำตอบที่เป็นไปได้และบอกให้เลือกคำตอบ นั้น คำตอบห้าอันดับแรกมีดังต่อไปนี้:

-        พรมที่สามารถตรวจจับและแจ้งเตือนให้ทราบถึงผู้บุกรุก - 64%

-        พรมที่ทำความสะอาดตัวมันเอง - 60%

-        พรมที่ต้านขนสัตว์ - 51%

-        พรมที่ช่วยในการปรับหรือลดอุณหภูมิของห้อง - 49%

-        พรมที่ยืดขึ้นและหดลงตามฤดูกาล - 44%

 

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม

ผู้ที่ระบุว่าสนใจพรมที่สามารถตรวจจับผู้บุกรุกในบ้านได้ถูกถามว่าเหตุใดจึงคิดเช่นนี้ โดยมีคำตอบที่พบได้บ่อย คือ "คนไม่สนใจสัญญาณเตือนภัยในบ้าน" (37%) และ "เขาต้องการเห็นอย่างชัดเจนว่าคนที่เข้ามาในบ้านนั้นอยู่ส่วนไหนของบ้าน" (32%)

เมื่อถามว่าอยากให้ทำอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับพรมนี้ 48% ระบุว่าพวกเขาต้องการที่จะดูว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาอยู่ที่ไหนเมื่อพวกเขาไม่ได้อยู่ที่บ้าน มากกว่านั้น 14% ระบุว่าอยากจะดูว่าคู่ของพวกเขาอยู่ในบ้านในเวลาใดก็ตาม

 

ที่มา: http://www.innovationintextiles.com/carpets-of-the-future-should-alert-homeowners-to-intruders/

Share this Post:
View article: 112