​แอลเอโชว์เพชรสีชมพู30กะรัตในงาน"ไดมอนด์ส : แรร์ บริลเลียนซ์"

Keyword:     news  ข่าวรายวัน  พิกัดโลก  พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์  อัญมณี  อัญมณีล้ำค่า  อัญมณีหายาก  เพชรสีชมพู 


 

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติลอสแองเจลิส จัดแสดงเพชรและอัญมณีล้ำค่าครั้งแรกในสหรัฐ


ชุดเครื่องประดับเพชรและอัญมณีอันประเมินค่ามิได้ ถูกนำมาจัดแสดงในงาน "ไดมอนด์ส : แรร์ บริลเลียนซ์" (Diamonds: Rare Brilliance) ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติลอสแองเจลิส สหรัฐ เมื่อวันศุกร์ 16 ธ.ค. หนึ่งในนั้นคือเพชรจูเลียตพิงค์ขนาดชวนตะลึง 30 กะรัต ซึ่งทำเป็นจี้เพชรสีชมพูประดับสร้อยคอเพชรสีขาวขนาด 90 กะรัต

นายสกอตต์ เวสต์ นักอัญมณีกล่าวถึงความโดดเด่นของเพชรจูเลียตพิงค์ว่า เป็นสีชมพูชัดเจน และขนาดใหญ่อย่างที่แทบจะไม่มีเพชรสีชมพูใหญ่เท่านี้มาก่อน เป็นเพชรที่หายากมาก เหมาะสำหรับใช้ประดับตัวมงกุฎ หรือเป็นเพชรในภาพยนตร์เรื่องอินเดียนาโจนส์ หรืออยู่บนนิ้วของสุภาพสตรีในภาพยนตร์เรื่องไททานิค แต่ขณะนี้เพชรเม็ดงามได้ปรากฏโฉมอยู่ในแคลิฟอร์เนียแล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤศจิกายน เคยมีการประมูลเพชรสีชมพูทรงลูกแพร์ขนาด 15.38 กะรัตที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ไปด้วยราคากว่า 31 ล้านดอลลาร์ แต่เพชรจูเลียตพิงค์มีขนาดใหญ่กว่านั้นที่ 30 กะรัตนอกจากนี้อัญมณีอื่น ๆ ที่โดดเด่นในการจัดแสดงที่ลอสแองเจลิส ยังรวมถึงสร้อยคอสายรุ้งซึ่งทำมาจากเพชรหลากสีจาก 5 ทวีป ทั้งเขียว ชมพู น้ำเงิน ส้ม และน้ำตาล โดยนิทรรศการ“ไดมอนด์ส: แรร์ บริลเลียนซ์” จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 19 มีนาคม 2560
ที่มา : ​http://www.now26.tv/view/95518

Share this Post:
View article: 111