ข่าวเด่นทั่วโลกของอุตสาหกรรมเครื่องหนังและรองเท้า

Keyword:     2015  จีน  ภาวะเครื่องหนัง  รองเท้า  สำนักข่าว  เครื่องหนัง  เวียดนาม 

 

 

ข่าวเด่นทั่วโลกจากสำนักงานข่าวท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหนัง เครื่องนุ่งห่มและรองเท้ามีดังต่อไปนี้

          -คณะกรรมการระงับข้อพิพาทขององค์กรการค้าโลกมีมติให้ประเทศโคลัมเบียแพ้คดีโดยปานามาได้ฟ้องร้องในประเด็นการเก็บภาษีสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่มและรองเท้าของประเทศโคลัมเบีย ปานามาอ้างว่าการเก็บภาษีของประเทศโคลัมเบียซึ่งเก็บภาษีคงที่ไว้ที่ 10% และผันแปรตามรูปแบบสินค้านั้นไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่อนุญาตให้เก็บภาษีได้มากสุด 35-40% ในสินค้าเหล่านี้ ทางประเทศโคลัมเบียมีเวลายื่นอุทธรณ์ได้ในระยะเวลา 60 วัน – สำนักข่าวรอยเตอร์

          -Pou Chen Corp บริษัทที่มีสัญญาในการทำรองเท้ารายใหญ่ที่สุดในโลกจะย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีนไปยังประเทศเวียดนาม บริษัทดังกล่าวซึ่งผลิตสินค้าให้แก่ Nike Adidas และแบรนด์ใหญ่อื่นๆ ย้ายฐานการผลิตเพราะเวียดนามมีค่าแรงที่ถูกกว่าและมีอัตราภาษีที่ดีกว่า – สำนักข่าวบิสฮับ

          -สมาคมผู้ผลิตรองเท้าแห่งปากีสถานได้เรียกร้องให้รัฐบาลเพิ่มสิทธิประโยชน์แก่อุตสาหกรรมรองเท้าเฉกเช่นเดียวกับที่อุตสาหกรรมสิ่งทอได้รับ เช่น อัตราการเงินใหม่ ทางสมาคมกล่าวว่า อุตสาหกรรมรองเท้า “ลำบากมาก” เนื่องจาก “การยืดเวลาการจ่ายเงินคืนในรูปของการคืนอากร ภาษีขายและการคืนภาษีเงินได้- สำนักข่าวไดลี่ไทม์

          -คณะกรรมการการลงทุนแห่งอินโดนิเซียกำลังพิจารณาแผนที่จะเพิ่มแรงจูงใจเพิ่มเติมให้แก่อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและรองเท้าเพื่อลดปัญหาการตกงาน แรงจูงใจดังกล่าวอาจจะเป็นการลดภาษีเงินได้แก่บริษัทที่จ้างพนักงานจำนวน 5,000 คนขึ้นไป และมีการส่งออกคิดเป็น 75% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัท –สำนักข่าวจากาต้าโกลบ

          -สมาคมโรงงานสิ่งทอ (APTMA) กล่าวว่า การนำเข้าเส้นใยประดิษฐ์ที่สูงมากขึ้นในตลาดภายในประเทศปากีสถานส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสิ่งทอของประเทศ สมาคมยังกล่าวเสริมอีกว่า คู่แข่งเช่น จีนและอินเดีย สามารถผลิตเส้นใยประดิษฐ์และผ้าสังเคราะห์โดยใช้ต้นทุนด้านพลังงานที่ต่ำกว่า ในขณะที่ประเทศปากีสถานใช้ต้นทุนด้านพลังงานที่สูงที่สุดในภูมิภาคนี้ – สำนักข่าวไดลี่ไทม์

ที่มา : http://www.just-style.com/news/global-news-roundup_id126745.aspx

 

 

Share this Post:
View article: 152