เพิ่มประสิทธิภาพด้วยนวัตกรรมให้กับผ้า Sensitive

Keyword:     fabric  ispo munich  sensitive  urban elasticity  ชุดกีฬา  นวัตกรรม  สิ่งทอ  ออกแบบ  เครื่องนุ่งห่ม  เทคโนโลยีนวัตกรรมสิ่งทอ 

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยนวัตกรรมให้กับผ้า Sensitive

 

(2 มกราคม 2561, อิตาลี) ; ผู้ผลิตเครื่องถักผ้าชั้นนำจากอิตาลี หรือ  Eurojersey เชิญชวนผู้สนใจเข้าชมศักยภาพและประสิทธิภาพของ ผ้า Sensitive ซึ่งจะจัดที่งานแสดงสินค้านานาชาติของ ISPO Munich ระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2561 โดยจะเน้นสินค้าในกลุ่มกีฬาและแฟชั่นกีฬา

ผ้า Sensitive ที่จะแสดงในงานครั้งนี้ ได้ถูกออกแบบให้สามารถนำไปตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่สามารถสวมใส่ได้อย่างเหมาะสมในทุกโอกาส รวมไปจนถึงชุดกีฬาเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถปลดปล่อยศักยภาพและเพิ่มพลังไม่ว่าจะเป็นกีฬาชนิดใดก็ตาม

Urban ElastiCity

Urban ElastiCity คือ Mood&Tone ที่ Eurojersey เลือกใช้สำหรับการเพื่อสื่อสารการจัดแสดงงานครั้งนี้ โดยมี concept ว่า “ทุกการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่...เนื้อผ้าจะต้องกลมกลืนไปกับรูปร่าง”

Comfort meets innovation

Eurojersey กำลังรอคอยผู้เข้าชมจากทั่วทุกมุมโลก สำหรับการจัดแสดงนวัตกรรมเชิงเทคนิค หรือ ผ้า Sensitive โดยผ้าดังกล่าวได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีระดับสูง เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างแฟชั่นกับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ นั่นคือ รูปทรงของเสื้อผ้าที่ผลิตจาก ผ้า Sensitive ยังคงไม่รูปทรงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะผ่านการสวมใส่อย่างเป็นประจำ และที่สำคัญผ้าดังกล่าวยังง่ายต่อการดูแลรักษาทำความสะอาดนั้นเอง

Sensitive Fabrics range for sportswear. © Eurojersey

ผ้า Sensitive ที่จะจัดแสดงในครั้งนี้ ถือได้ว่าตอบโจทย์การนำนวัตกรรมมาปรับใช้ในการกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้ผ้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่การสร้างแพทเทิร์น ไปจนถึงการพิมพ์ผ้าโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสุด หรือ Ecoprint เพื่อให้ได้คุณภาพภาพของผ้าที่ละเอียดและคมชัด

“ผ้าดังกล่าวถูกออกแบบให้เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ป้องกันรังสีจากแสงแดด และเหมาะกับสรีระของผู้สวมใส่ในแต่ละบุคคล นอกจากนี้ โครงสร้างผ้าได้ถูกพัฒนาและออกแบบให้มีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับการทำกิจกรรมในทุกรูปแบบสำหรับผู้สวมใส่เสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าดังกล่าว”

“ผ้า Sensitive จึงเหมาะนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่ เพราะได้ถูกพัฒนา สร้างขึ้นบนพื้นฐานการวิจัย ผสมผสานกับการออกแบบโครงสร้างผ้าให้สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลาย อีกทั้งคุณภาพของผ้ายังมีน้ำหนักเบา ผิวสัมผัสนุ่ม และผ้าดังกล่าวยังไร้รอยต่อตลอดผืน”

Eurojersey

Eurojersey ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2503 เป็นผู้นำในการออกแบบและผลิตผ้าถักแนวดิ่ง (Warp knit) ของอิตาลี และได้จดสิทธิบัตรว่าในชื่อ “Sensitive Fabrics”

Dynamometer test in the Eurojersey laboratory. © Eurojersey

และในปี 2532 ได้พัฒนาและออกแบบให้ผ้าดังกล่าวมีน้ำหนักเบา ระบายอากาศ และมีคุณสมบัติพิเศษเชิงเทคนิคที่โดดเด่นและมีฟังก์ชันการทำงานที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ เหมาะสำหรับนำไปตัดเย็บเป็นชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ และชุดกีฬาต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้สามารถออกแบบและตัดเย็บได้ถูกต้องตรงตามสรีระ เมื่อสวมใส่ชุดที่ผลิตจากผ้าดังกล่าวจึงเสมือนเป็นผิวหนังอีกชั้น ที่ห่อหุ้มผิวหนังจริงของผู้สวมใส่

ปัจจุบันบริษัท (Eurojersey) มีโรงงานผลิตผ้าดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในยุโรป โดยมีสถาปนิกชาวอิตาเลียนที่ออกแบบลายผ้าที่มีชื่อว่า Antonio Citterio และมีแรงงานรวม 197 คน กำลังการผลิตเฉลี่ยอยู่ที่ 11 ล้านเมตร : ปี โดยรายละเอียดของบริษัทสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.sensitivefabrics.it

ที่มา :  http://www.innovationintextiles.com/fibres-yarns-fabrics/stretch-your-energy-with-sensitive-fabrics/

 

Share this Post:
View article: 68